Home / Chuyên mục / Sức khỏe - Làm đẹp / phương pháp giảm cân / 6 nguyên tắc ăn tối giúp giảm cân

6 nguyên tắc ăn tối giúp giảm cân

5/5 - (5 bình chọn)

Không bỏ bữa tối, hạn chế tinh bột, ưu tiên thịt trắng và tăng cường rau xanh là những nguyên tắc ăn tối để giảm cân hiệu quả. 6 nguyên tắc ăn tối giúp giảm cân bạn không nên bỏ qua

1. Không bỏ bữa tối

Bỏ bữa tối không giúp giảm cân như bạn tưởng.

Bỏ bữa tối không giúp giảm cân như bạn tưởng.

Nhiều người có suy nghĩ nhịn ăn tối giúp giảm cân nhanh hơn nhưng thực tế, đây là thói quen không tốt chút nào. Chuyên gia sức khỏe lý giải, dạ dày và một số cơ quan vẫn hoạt động ngay cả khi bạn ngủ nên cơ thể cần chất dinh dưỡng để hoạt động. Nếu bạn bỏ qua bữa tối, dạ dày sẽ tiết nhiều axit hơn. Dư thừa axit lâu dài có thể gây đau dạ dày, tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Nhịn ăn tối có thể khiến bạn thấy đói vào ban đêm, khó ngủ ngon giấc, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Chưa kể, bỏ bữa tối khiến bạn có xu hướng ăn bù vào bữa sáng hôm sau, gây tăng cân.

2. Hạn chế tinh bột

Hạn chế tinh bột là nguyên tắc quan trọng trong tất cả các bữa ăn của người giảm cân. Vào bữa tối, bạn nên hạn chế tối đa tinh bột. Không ăn cơm trắng, bún, phở, gạo nếp hay các loại bánh mì trắng mà nên dùng các thực phẩm như khoai lang, ngô… để tăng cảm giác no.

3. Ưu tiên thịt trắng

Ưu tiên ăn thịt trắng vào bữa tối để dễ tiêu hóa.

Ưu tiên ăn thịt trắng vào bữa tối để dễ tiêu hóa.

Lượng calo trong thịt trắng thường ít hơn so với thịt đỏ và dễ tiêu hóa hơn, lại giúp no lâu. Hàm lượng protein cao trong thịt trắng cũng hỗ trợ tăng cơ, giảm mỡ thừa. Vào bữa tối, nên ưu tiên nạp các loại thịt trắng như thịt gà, thịt ngan, các loại cá…

4. Tăng cường rau xanh

Khẩu phần ăn cho bữa tối nên bao gồm 50% rau xanh để giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Lượng calo trong rau xanh thấp nên bạn không phải lo dư thừa năng lượng sau bữa tối. Hàm lượng chất xơ cao trong rau xanh giúp tăng cường trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa.

5. Hạn chế đường và chất béo

Thực phẩm giàu chất béo và đường nên hạn chế tối đa trong bữa tối vì chúng chứa lượng calo cao, dễ gây tích tụ mỡ thừa. Không nên ăn tráng miệng bằng các loại bánh ngọt, kẹo ngọt sau bữa tối mà thay vào đó là hoa quả ít đường.

6. Bổ sung nước

Ăn nhiều canh trong bữa tối để bổ sung nước cho cơ thể, tăng cường trao đổi chất.

Ăn nhiều canh trong bữa tối để bổ sung nước cho cơ thể, tăng cường trao đổi chất.

Một số người ngại uống nước vào buổi tối vì sợ phải thức dậy giữa đêm để đi vệ sinh. Tuy nhiên, theo chuyên gia sức khỏe, bạn chỉ cần giới hạn lượng nước uống trong khoảng hai tiếng trước giờ đi ngủ. Khoảng thời gian trước và sau bữa tối, bạn vẫn cần bổ sung nước để tăng cường trao đổi chất, đánh tan mỡ thừa. Uống một cốc nước ấm trước bữa ăn giúp lấp đầy dạ dày, hạn chế ăn quá nhiều. Trong bữa tối, nên uống canh rau, súp. Sau bữa tối, bạn có thể uống trà thảo mộc không đường để cải thiện tiêu hóa, giúp dễ ngủ hơn.

 ——————————————————————————
 ĐẠI LÝ THẢO DƯỢC  NẤM  HOÀI THƯƠNG ORGANIC
Điện thoại: 0945 075 939 (Zalo + Facebook) gặp Ms Thúy
Website : https://namgiamcanhoaithuong.com 
Facebook : https://fb.com/thuy.phuong.3363
Loading...
error: Content is protected !!